10 lợi ích của hệ thống băng tải

Trong bối cảnh cạnh tranh và chuyển đổi về khoa học công nghệ nhanh như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhận thức về lợi ích của Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến để theo kịp với tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật. Trong những hạng mục cần đầu tư cũng cần lựa chọn các loại hệ thống máy móc quan trọng, trong đó Ưu tiên đầu tư và hệ thống băng tải sẽ có rất nhiều ưu điểm và lợi ích doanh nghiệp của bạn se được chia sẽ trong bài viết dưới đây.

1) Đạt được mục tiêu sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm

Để có có thể đạt được mục tiêu sản xuất và nâng cáo chất lượng sản phẩm và một trong những mong muốn của tất cả các doanh nghiệp. Để Đạt được yêu cầu này thì trong quá trình sản xuật phải duy trình được tính ổn định và nhất quán trong công việc và cả nhận thức của đội ngũ trực tiếp sản xuất. Hệ thống tự động hóa băng tải giúp công ty của bạn đơn giản hóa quán trình sản xuất, đảm bảo được tính ổn định và ít phụ thuộc hơn vào nhân thức của đội ngũ sản xuất, giúp đạt được các mục tiêu chất lượng đề ra.

2) Tiết kiệm chi phí nhân lực

Việc sử dụng hệ thống băng tải giúp mọi công việc lớn đều chia thành các hoạt động nhỏ. Do đó, doanh nghiệp nhận biết được liệu tổ sản xuất có cần một người hay không. Nếu bất kỳ khâu nào bị chậm trễ trong công việc, doanh nghiệp cần phải xem xét lại xem công việc đó có phức tạp và tốn thời gian hay không hoặc thực hiện không đúng cách.

Việc lắp đặt hệ thống băng tải làm tối ưu hóa lực lượng lao động thực sự cần thiết cho công việc của doanh nghiệp. Nếu một hoạt động trong chuỗi sản xuất được thực hiện nhanh hơn, doanh nghiệp có thể giảm số lượng người ở đó. Việc sử dụng hệ thống băng tải giúp mọi công việc lớn đều chia thành các hoạt động nhỏ. Do đó, doanh nghiệp nhận biết được liệu tổ sản xuất có cần một người hay không. Nếu bất kỳ vị trí nào bị chậm trễ trong công việc đều có thế phát hiện được và thay thế để tối ưu cho nhu cầu sản xuất của mình. Nếu có sản xuất hàng loạt hoặc hàng khối, với mức độ cộng việc lắp đi lắp lại và độ chính xác và tính ổn định thì sử dụng hệ thống băng tải sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều nhân công cũng như các nguồn lực đi theo như chi phí giám sát và chi phí lưu trữ hồ sơ, các phúc lợi khác. Các nguồn lực này các doanh nghiệp có thế dành để đầu tư vào các hạng mục quan trọng khác.

3) Tốc độ sản xuất nhanh hơn

Khi đầu tư hệ thống băng tải mọi người trong chuỗi được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Điều này dẫn sự chuyên môn hóa cao giúp người công nhân tăng tốc độ nhanh hơn theo thời gian mọi người có được kiến ​​thức chuyên môn sâu trong việc thực hiện nhiệm vụ đó hơn. Mọi người trong chuỗi sản xuất đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với nhiệm vụ đã được xác định dẫn đến sự phối hợp tốt hơn, làm việc theo nhóm và tăng thông lượng với chất lượng nhất quán. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý công việc của nhân viên thuận lợi cho khâu điều phối và ổn định nhân sự.

4) Tiết kiệm chi phí đào tạo và sử dụng nhân lực bán lành nghề

Một người công nhân hay nhân viên làm việc sản xuất trực tiếp phải mất từ 2 đến 8 tuần đào tạo công việc. Chi phí đào tạo là rất lớn và chiếm một phần đáng kể trong ngân sách của công ty. Mỗi khi một người mới tham gia, rất nhiều thời gian được đầu tư vào việc cung cấp đào tạo.

Trong chuỗi sản xuất của hệ thống băng tải các hoạt động được chia thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, nên việc đào tạo người mới nhanh hơn cho công việc cụ thể là điều dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một lực lượng lao động ít kỹ năng hơn. Lực lượng lao động có tay nghề cao có mức lương cao hơn, trong khi lực lượng lao động ít kỹ năng hơn dễ đào tạo, dễ tham gia và dễ hoàn thành công việc.

5) Sử dụng không gian mặt bằng hiệu quả 

Chi phí kho bãi cũng là một trong những vẫn đề rất được các doanh nghiệp quan tâm nó chiếm đến 10 – 20% chi phí quản lý, sản xuất của doanh nghiệp. Với việc đầu tư hệ thống băng tải tại khu vực sản xuất giúp không gian được tận dụng nhiều hơn. Việc bố trí khu vực và vị trí sản xuất tính toán giúp mọi thứ được tổ chức hợp lý hơn.

6) Duy trì các tiêu chuẩn Vệ sinh

Nhiều ngành thực phẩm và dược phẩm ngày này yêu cầu rất cao về các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm. Việc lựa chọn các hệ thống băng tải giúp cho doanh nghiệp có thể để dàng duy trình các tiêu chuẩn theo yêu cầu của ngành. Các loại băng tải hay dùng như  Belt PU, Băng tải khung inox, băng tải sấy, băng tải xích nhựa .v.v.

7) Giảm thiệt hại sản xuất

Thiệt hại sản xuất là một chi phí rất lớn cho doanh nghiệp. Có nhiều lý do dẫn đến thiệt hại về sản xuất. Nhưng với việc sử dụng hệ thống băng tải giúp quá trình sản xuất cố định, các công nhân thực hiện công việc thoải mái làm việc giúp tránh thiệt hại không mong muốn cho sản xuất.

8) Tăng tính công nghệ

Trong sản xuất truyền thống có rất nhiều công việc phực tạp phạt thực hiện trong các môi trường khắc nhiệt mà người công nhân khó có thể thực hiện được nhưng với sự xuất hiện của các hệ thống băng tải sẽ giúp các công việc này được thực hiện dễ dàng. vị dụ như

9, Giảm các tai nạn nghề nghiệp không đáng có

Làm việc sử dụng Hệ thống băng tải đảm bảo cho người trực tiếp thực hiện sản xuất hoạt động thoải mái. Khi một người làm cùng một nhiệm vụ lặp đi lặp lại, ít sai lầm hơn. Ít thương tích và tai nạn tại nơi làm việc dẫn đến tiết kiệm chi phí cũng như niềm tin vào lực lượng lao động.

10) Tăng mức độ Uy tín thương hiệu

Tạo dựng thương hiệu luôn là một thách thức đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo sẽ không tạo ra “thương hiệu” trừ khi bạn có chất lượng sản phẩm thực sự. Hệ thống bâng tải tự động hóa giúp các sản phẩm sản xuất ra có sự ổn định về chất lượng. Giúp tăng trải nghiệm khách hàng khi xử dụng nhiều sản phẩm khác nhau nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Điều này về lâu về dài sẽ ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng dần dần giúp thương hiệu tăng mực độ uy tính trong mắt người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay