băng tải bèo là gì?

bang tai

Băng tải bèo được tạo ra nhằm giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được tốt hơn. Băng tải tai bèo nói riêng và băng tải nói chung được sử dụng rộng rãi trong các ngành công/ nông nghiệp giúp gia tăng năng suất trong việc tiết kiệm thời gian vận chuyển, chi phí nhân công và nhất là có thể làm việc liên tục với công suất và khối lượng lớn như vận chuyển đồng hồ nước công nghiệp,vận chuyễn laptop cũ vũng tàu

Tại sao băng tải lại được chia thành nhiều loại? Lí do là vì mỗi ngành công/ nông nghiệp sẽ có các đặc tính riêng, và mỗi loại vật liệu sẽ cần được vận chuyển với yêu cầu khác nhau. Điển hình là đối với các vật liệu cứng, nặng và có góc sắc bén, nếu sử dụng băng tải cao su ít bố hoặc có độ dày quá mỏng sẽ dẫn đến việc mòn, rách băng tải. Do đó, các nhà xưởng, công trình cần hiểu rõ tính chất của vật liệu tải và phải có sự lựa chọn kĩ trước khi tiến hành đặt mua băng tải.

Vậy khi nào nên sử dụng băng tải bèo? Trước tiên, cần hiểu rõ cấu tạo băng tải bèo.

Xét về các đặc điểm tổng quát bên ngoài, băng tải cao su tai bèo khá giống với các loại băng tải cao su khác. Chúng đều có lớp cao su phủ trên, dưới, và cao su kết nối giữa lõi và các lớp phủ, cùng với lớp lõi bố. Tuy nhiên, riêng đối với băng tải tai bèo, chúng có cấu tạo khá đặc biệt. Băng tải bèo sẽ được thêm vào 2 bên một vách cao su đứng dạng lượn sóng nhằm giúp ngăn vật liệu rơi, trượt ra ngoài.

Nhờ vào cấu tạo đặt biệt này mà băng tải bèo được dùng cho các vật liệu dạng bột, hạt nhỏ, khối nhỏ,… Các vật liệu này khi được chuyền tải trên khoảng cách dài với tốc độ nhanh sẽ dễ bị văng ra ngoài gây hao hụt cũng như nguy hiểm cho công nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay