Các loại hệ thống băng tải trong công nghiệp

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị máy móc tự động hóa. Băng tải còn có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào, ở mọi địa hình, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn làm giảm thiểu tai nạn trong lao động. Bên cạnh đó, hệ thống băng tải còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhân công, giảm thiểu chi phí tiền lương trong công việc.Hệ thống băng tải ngày càng được sử dụng rộng rãi ứng dụng trong tất cả các ngành nghề từ công nghiệp như ô tô, điện tử, chế tạo,… cho đến sản xuất hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, bao bì, in ấn….Hệ thống băng tải là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp, giúp giảm sức lao động, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Vậy hệ thống băng tải trong công nghiệp có bao nhiêu loại hệ thống băng tải công nghiệp , có cấu tạo như nào, Ứng dụng của chúng ra sao?

Bài viết sau đây mình xin phép được giới thiệu cho quý vị và các bạn thông tin Các loại hệ thống băng tải thông dụng nhất đang được sử dụng tại việt nam hiện nay:

1. Các loại hệ thống băng tải – Băng chuyền phổ biến trong công nghiệp hiện nay

1.1 Hệ thống băng tải PVC công nghiệp:

Được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, dược phẩm, in ấn, may mặc. Hệ thống băng tải cong, băng tải cao su ứng dụng phổ biến trong ngành bánh kẹo đồ uống. Hệ thống băng tải công nghiệp là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi doanh nghiệp muốn cải thiện năng suất, tiết kiệm chi phí trong kinh doanh.

1.2. Hệ thống băng tải con lăn:

Được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất, lắp ráp giảm thiểu sai hỏng sản phẩm, tạo cơ chế nhịp nhàng trong vận hành. Với việc sử dụng thế năng nhiều loại Hệ thống băng tải con lăn không cần dung động cơ để chạy nên không tối năng lương, Chi phí đầu tư rẻ kết cấu đơn giản, khả năng chịu lực tốt dễ dàng sử dụng cũng như công tác di chuyển – Tháo lắp – Bảo hành – Bảo trì sản phẩm. Hệ thống băng tải con lăn tiết kiệm chi phí tuyệt vời cho doanh nghiệp.

1.3. Hệ thống băng tải thực phẩm

Băng tải thực phẩm được sử dụng để thực hiện vận chuyển các loại hàng hóa và nguyên liệu sản xuất ở những lĩnh vực khác nhau. Nó đặc biệt có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực chế biến sản xuất thực phẩm chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói… với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hệ thống băng tải thực phẩm dùng nhiều trong các ngành đóng gói, sơ chế, chế biến thực phẩm, các loại hệ thống băng tải loại này thường sửa dụng các loại bang tải như:

Bang tải PU, Băng tải lưới inox, Băng tải xích inox, Băng tải xích nhựa, Băng tải sấy, Băng tải chịu nhiệt.

1.4  Hệ thống Băng tải phòng sạch

– Hiện nay Hệ thống băng tải phòng sạch sử dụng khung nhôm định hình hoặc inox đã được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất băng tải, bàn thao tác dùng trong dây chuyền hệ thống băng tải chuyên dùng cho phòng sạch của  các công ty lắp ráp điện tử, dược phẩm…Với những tính năng ưu việt như:

– Độ bền cao, chống xước, chịu lực tốt .

– Khả năng chống tĩnh điện tốt:

– Hệ thống Hệ thống băng tải phòng sạch với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.

– Tính linh hoạt trong lắp ráp:

1.5. Hệ thống băng tải phân loại (Băng tải chia chọn sản phẩm)

Băng tải phân loại hay băng tải chia chọn sản phẩm và hệ thống băng tải luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành sản xuất và vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà các chức năng hệ thống của băng tải luôn được nâng cấp và cập nhật để đáp ứng nhu cầu người sử dụng

Hệ thống băng tải phân loại sắp xếp thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với kích thước đơn hàng nhỏ hơn, tăng độ chính xác vận chuyển và giao hàng thường xuyên hơn trong khi cải thiện hiệu quả trong hoạt động phân phối của bạn. Hệ thống băng tải phân loại sắp xếp là một giải pháp lý tưởng để tách sản phẩm khỏi các băng tải trong nguồn cung cấp cho các tuyến vận chuyển, hoạt động xếp hàng, trạm đóng gói và các ứng dụng phân loại khác. Các hệ thống này rất linh hoạt và có thể sắp xếp một loạt các kích cỡ và trọng lượng sản phẩm cho nhiều làn chuyển hướng.

Phân phối nhanh các sản phẩm với giải pháp phân loại hoàn hảo cho hệ thống của bạn

Sắp xếp là quá trình tách sản phẩm thành các làn đích cụ thể với mục đích sắp xếp sản phẩm cho một phương tiện phân phối tốt hơn nhằm tăng năng suất. Hệ thống phân loại thường được sử dụng khi số lượng lớn sản phẩm cần đi đến các điểm đến khác nhau để tiếp tục xử lý hoặc vận chuyển.

Máy phân loại là giải pháp lý tưởng để tách sản phẩm khỏi dây chuyền băng tải trong nguồn đến đường vận chuyển, hoạt động xếp hàng, trạm đóng gói và các ứng dụng phân loại khác. Bộ sắp xếp rất linh hoạt và có thể sắp xếp một loạt các kích cỡ và trọng lượng sản phẩm cho nhiều làn chuyển hướng.

1.6. Hệ thống Băng tải chuyển hàng lên xe.

Băng tải chuyển hàng lên xe có nhiệm vụ chính dùng để vận chuyển các loại hàng hóa dạng hạt, bao tải, thùng carton, pallet v.v. từ dưới đất lên xe và nhược lại nhiều trường hợp dùng để chuyển hàng lên xe một cách hoàn toàn tự động mà chỉ dùng ít hoặc không dùng sức bốc vác của con người. Băng tải dòng này được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng, hoạt động linh hoạt với nhiều mức giá phù hợp. Góp phần giải quyết bài toán khó khăn tốn rất nhiều nhân lực và công sức của nhiều doanh nghiệp.

1.7. Hệ thống băng tải xích nhựa:

Hệ thống băng tải xích nhựa , băng tải modular nhựa một loại thiết bị vận chuyển có bề mặt băng tải được tạo thành từ các mắt xích nhựa liên kết với nhau. Loại băng tải này có đặc điểm nhẹ, thiết kế đơn giản, mẫu mã đa dạng. Đặc biệt băng tải có khả năng làm việc êm không gây tiếng ồn, lắp đặt dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao. Ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, dược phẩm, đóng chai, bánh kẹo .v.v.  Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của loại băng tải qua bài viết này:

Hệ thống băng tải xích nhựa được sử dụng trong ngành bánh kẹo, đồ uống, thủy sản. Giúp tăng năng xuất sản xuất, dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và chống sự va đập – Hỏng hóc hàng hóa. Điểm ưu việt của hệ thống băng tải này là thay thế tối đa vận chuyển của con người và tự động hóa hoàn toàn dây chuyền máy.

2. Cấu tạo chung của hệ băng tải công nghiệp

Hệ thống băng tải công nghiệp là một hệ thống gồm nhiều các máy cấu thành một chu trình hoàn toàn khép kín trong đó các Băng tải công nghiệp là thiết bị quan trọng nhấtNgày nay Hệ thống băng tải là một phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp giảm sức lao động, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Hệ thống băng tải trong công nghiệp có cấu tạo chung như sau:

Khung băng tải: Thường được làm bằng thanh nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc Inox.

Dây băng tải: Thường là dây belt băng PVC  hoặc dây băng PUbăng tải xích, băng tải lưới, băng tải cao su hoặc sử dụng các con lăn băng tải tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Con lăn: kéo có đủ các loại vật liệu bằng thép mạ kẽm, con lăn Inox, con lăn nhựa kích thước theo yêu cầu của khách hàng

Bộ điều khiển băng tải  với : Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,…

Băng tải truyền động xích hoặc đai.

Động cơ giảm tốc: công xuất từ 25W đến 2.2KW.

– Ngoài ra còn có thêm một số bộ phận khác tuỳ thuộc vào ứng dụng của băng tải. Tất cả các bộ phận đều được thiết kế hợp lý, khoa học, tối ưu để mang lại hiệu quả cao.

3. Hệ thống băng tải  giá bao nhiêu?

Giá băng tải rẻ hay đắt không phải là câu chuyện chi phí đầu tư ban đầu mà phụ thuộc vào “giá trị mang lại”. Dù loại băng tải giá rẻ như thế nào đi chăng nữa, nếu không đáp ứng được đúng và đầy đủ nhu cầu của người dùng, nó chắc chắn là một sản phẩm đắt. Và một sản phẩm dù đắt ban đầu nhưng sau cùng có “giá trị mang lại” thì đó là một sản phẩm rẻ. Các công ty có chế tạo băng tải giá rẻ như thế nào đi chăng nữa, nếu không đáp ứng được đúng và đầy đủ nhu cầu của người dùng, công ty đó chắc chắn là một công ty thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy bất cứ một sản phẩm nào đều đặt mục tiêu sau cùng có “giá trị mang lại” và sự phục vụ dành cho khách hàng. Vì vậy, hãy xem xét kỹ thị trường và đưa ra quyết định của bạn cho phù hợp.

Khi bạn quyết định đầu tư vào một hệ thống băng tải để có thể, bạn cần lưu ý rằng băng tải cũng sẽ làm giảm chi phí vận hành, tăng năng suất lao toàn bộ hệ thống của bạn. Giá băng tải phụ thuộc vào loại băng tải, chiều dài, tốc độ, kích thước và phương thức chuyền tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay