Cải tiến năng suất nhờ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến

Công nghệ 4.0  hay chuyển đổi số đang dần phát triển  mở ra kỷ nguyên mới của đầu tư, giúp quá trình sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người, năng suất và chất lượng cuộc sống của con người được tăng cao. Để bắt kịp với xu hướng thị trường thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải đổi mới và tự trang bị cho mình những máy móc, công cụ tối ưu nhất để phục vụ sản xuất. Chính vì thế, việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị kịp thời và phù hợp là đòi hỏi tất yếu của doanh nghiệp mới có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường.

1. Lợi ích của việc cải tiến máy móc thiết bị.

Chè Nhài Cozy trang trại Phú Hộ của Công ty TNHH Thế hệ mới Vĩnh Phúc – COZY là một trong những công ty lớn về sản xuất chè đóng gói tại miền Bắc…. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, đa dạng mẫu mã sản phẩm, Công ty  xây dựng kế hoạch mua sắm thêm một số thiết bị hiện đại để đẩy nhanh tốc độ sản xuất, nâng cao năng suất lao động và đáp ứng tiến độ sản xuất từng đơn hàng. Năm 2020 công ty đã đầu tư mua sắm một số máy móc thiết bị mới như máy và một số thiết bị khác vào quá trình sản xuất. Nâng cấp đầu tư hệ thống sản xuất chè tự động, hỗ trợ từ khâu tư vấn thiết kế đến chế tạo và lắp đặt hệ thống, kiểm tra chạy thử tại công ty.

Những thiết bị mới đi vào hoạt động đã khắc phục được những hạn chế về năng suất, chất lượng sản phẩm so với hệ thống máy cũ, qua đó nâng cao năng lực sản xuất, tăng thêm uy tín, thương hiệu của công ty trên thị trường, gia tăng được các đơn hàng có giá trị cao, tạo được nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho lao động cũng như đẩy mạnh được sự phát triển bền vững cho Công ty. Từ chiến lược kinh doanh Ban đầu Công ty chè Cozy tập trung cải tiến kỹ thuật, đầu tư chiều sâu, đổi mới trang thiết bị công nghệ tiên tiến, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

2. Nâng cấp Hệ thống tự động hóa.

Đối với hoạt động chuyển sản phẩm thông qua quy trình sản xuất hoặc lắp ráp trong nhà máy yêu cầu lặp đi lặp lại. Thay vì sử dụng các công nhân để vận chuyển ngày nay các công ty đã mạnh đầu tư lắp mới băng tải như là một lựa chọn tối ưu. Với các ưu điểm của các hệ thống băng tải thông minh cung cấp những giải pháp hiệu quả hơn để di chuyển các sản phẩm trên băng tải, cung cấp thêm quyền xác định định vị cho sản phầm đồng thời mang lại sự linh hoạt hơn. Các hệ thống này sử dụng xe đẩy độc lập chạy trên đường ray từ tính, cho phép lắp ráp nhiều sản phẩm trên cùng một dây chuyền. Nó thay thế các chuỗi, dây đai và bánh răng điều khiển quay của các hệ thống vận chuyển truyền thống giúp giảm số lượng kẹt, vỡ và hỏng hóc có thể xảy ra trong khi giảm bảo trì cần thiết.

Bên cạnh việc tăng tính linh hoạt và năng xuất sản xuất, hệ thống băng tải thông minh cũng có thể giúp giảm số lượng sản phẩm cần giữ trong kho trong khi giảm không gian sàn và loại bỏ các thiết bị bổ sung không cần thiết. Giảm được lượng lớn các lao động dự thừ, giảm chi phí quản lý, không phải lo lắng về quỹ phúc lợi quá lớn ro nhiều nhân viên. Về lâu dài điều này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.

3. Điểm nổi bật của hệ thống băng tải.

Dây chuyền lắp ráp xử lý nhiều bộ phận với hệ thống vận chuyển truyền thống thường yêu cầu nhiều điều chỉnh cơ học và can thiệp vật lý để tiến hành thay đổi. Điều này có thể làm chậm quá trình sản xuất.

Một hệ thống băng tải thông minh sử dụng các trạm vận hành và lập trình hệ thống để thực hiện những thay đổi với time line chính xác hơn, không có các thời gian trễ giưa các bước không nghệ giúp cho chuỗi sản xuất không bị giám đoạn

Hệ thống băng tải sử dụng động cơ đồng bộ tuyến tính, với bộ điều khiển thông minh, cho phép xe đẩy di chuyển độc lập và người vận hành có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các xe thông qua lập trình. Đây là một lợi thế chính và cho phép thay đổi chỉ bằng một nút nhấn.

Một hệ thống băng tảii thông minh cũng có thể xử lý các bộ phận thuộc mọi kích cỡ, với một băng tải có thể điều chỉnh hoàn toàn, hoặc khoảng cách giữa các hàng. Hệ thống có thể hoạt động từ nhiều góc độ khác nhau có khí cong, có khi thẳng đứng .v.v. . Việc này giúp băng tải thông minh sẽ giải phóng không gian trên sàn nhà máy.

4. Giảm thời gian lao động.

Một hệ thống băng tải thông minh phá vỡ các hoạt động ràng buộc của các loại vật chuyển sàng hóa chuyền truyền thống. Nó cho phép xe đẩy hoạt động ở tốc độ và gia tốc độc lập. Điều này có thể tăng tốc độ hoạt động và năng suất trong toàn bộ nhà máy, bởi vì mỗi bộ phận có thể di chuyển với tốc độ tối ưu.

Và tốc độ sản xuất tăng có thể mở ra cánh cửa cho những cải tiến khác. Ví dụ, các nhà sản xuất ô tô đã triển khai các hệ thống băng tải thông minh trong các nhà máy của họ đã chứng kiến sự gia tăng tới 25% hiệu quả của việc sử dụng robot.

Lý do là việc di chuyển với tốc độ nhanh hơn làm giảm các hoạt động gia tăng phi giá trị và tăng sử dụng các tài sản gia tăng giá trị, như robot. Điều này tập trung vào các hoạt động để sử dụng nhiều hơn từ các dây chuyền sản xuất linh hoạt.

5. Tăng cường khả năng theo dõi băng tải mạnh mẽ hơn 

Theo dõi từng bộ phận đi vào một chiếc xe thậm chí còn khó khăn hơn khi nhiều mô hình được sản xuất trong một nhà máy. Hệ thống vận chuyển truyền thống có thể theo dõi các bộ phận tại các vị trí kín đáo. Nhưng họ yêu cầu công nhân quét mã vạch hoặc thẻ RFID, sau đó nhập dữ liệu vào hệ thống. Nhiệm vụ này là tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi do sơ suất của con người.

Một hệ thống băng tải phân loại có thể liên tục xác định từng thiết bị mà nó vận chuyển. Thông tin được tự động đăng nhập vào hệ thống điều khiển với thông tin về thời gian và đích. Điều này cung cấp cho các nhà khai thác một danh sách những gì hiện có trong mỗi sản phẩm cùng với thời gian sản xuất.

Khi các bộ phận được theo dõi và truy tìm trên dây chuyền lắp ráp, hoạt động cũng có thể phản ứng nhanh hơn trong trường hợp thu hồi. Thay vì khái quát hóa nơi xảy ra sự cố trong sản xuất, các nhà khai thác có thể xác định chính xác vị trí và thời điểm xảy ra. Ngoài ra, họ có thể cách ly các phương tiện bị ảnh hưởng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

6. Chi phí sở hữu hệ thống băng tải không cao

Giá Hệ thống băng tải công nghiệp rẻ hay đắt không phải là câu chuyện chi phí đầu tư ban đầu mà phụ thuộc vào “giá trị mang lại”. Dù loại băng tải giá rẻ như thế nào đi chăng nữa, nếu không đáp ứng được đúng và đầy đủ nhu cầu của người dùng, nó chắc chắn là một sản phẩm đắt. Và một sản phẩm dù đắt ban đầu nhưng sau cùng có “giá trị mang lại” thì đó là một sản phẩm rẻ. Các công ty có chế tạo băng tải công nghiệp giá rẻ như thế nào đi chăng nữa, nếu không đáp ứng được đúng và đầy đủ nhu cầu của người dùng, công ty đó chắc chắn là một công ty thiếu chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay