Hệ thống băng tải cho dây chuyền lắp ráp ô tô

1. Tổng quan về ngành lắp ráp ô tô tại việt nam

Việt Nam là quốc gia có trên 96 triệu dân, kinh tế phát triển, đời sống ngày càng nâng cao do đó nhu cầu sử dụng ôtô ngày càng nhiều, đủ để các doanh nghiệp ôtô đầu tư sản xuất với quy mô lớn. . Hiện, Việt Nam chỉ có hơn 350 doanh nghiệp sản xuất liên quan đến ô tô, với tổng công suất lắp ráp thiết kế khoảng 680.000 xe/năm. Trong số 350 doanh nghiệp sản xuất liên quan đến ô tô, có hơn 40 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô; 45 doanh nghiệp sản xuất khung gầm, thân xe, thùng xe; 214 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô… với sản lượng sản xuất lắp ráp trong nước đáp ứng khoảng 70% nhu cầu xe dưới 9 chỗ ngồi trong nước. Theo kế hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam, đến năm nay, tỷ lệ giá trị sản xuất đối với ô tô đến 9 chỗ ngồi là 30-40% và khoảng 40-45% năm 2025; tương tự ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên đạt 35-45% và 50-60% vào năm 2025; Đối với ô tô tải, tỷ lệ này phải đạt 30-40% và 45-55% năm 2025.

Để tăng tính cách tranh của các loại ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước thì các nhà máy và máy móc cao phải đoản bảo làm việc ổn định chính xác và linh hoạt với mức bảo dưỡng tối thiểu là yêu cầu cơ bản để có một quy trình sản xuất tối ưu. Băng tải và dây chuyền vận chuyển đáng tin cậy và bền lâu đóng một vai trò quan trọng. Sự phát triển của hệ thống băng tải cho dây chuyền lắp ráp ô tô, từ băng tải xích tăng động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô đến hệ thống băng tải truyền động linh hoạt mới, mô hình chính hiện nay. Tùy thuộc vào các yêu cầu quy trình tương ứng để phát triển các công nghệ truyền tải đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ dưới thiệu cho các bạn các loại hệ thống băng tải dùng trong dây truyền lắp ráp ô tô.

2. Các loại băng tải thường dùng trong dây chuyền lắp ráp ô tô:

2.1. Băng tải line lắ ráp :

Chuyên dung để lắp các linh kiện điện tử để cấu thành lên các mạch điều khiển chính của ôtô.  Đặc điểm của Băng tải loại này được sắp xếp một dãy dài theo một bên, Ghế ngồi, có thể bố trí thêm đèn điện cho công nhân tao tác lắp ráp các linh kiện điện tử trực tiếp tại băng tải, các linh kiện được di chuyển trên bề mặt băng tải đến vị trí của công nhân nào thì công nhân đấy thao tác. tốc độ của băng tải phải phù hợi với tốc độ thao tác của công nhân.

2.2. Đối với hệ thống băng tải xích: 

Có ưu điểm lớn nhất là chúng cực kỳ chắc chắn, vì chúng được làm bằng thép và có cấu trúc không có đinh tán, có thể dễ dàng lắp ráp và tháo rời bằng tay. Các loại băng tải xích: Băng tải xích tấmbăng tải loại xích lưới có trường hợp dùng băng tải xích nhựa khi cần vận chuyển các chi tiết nhỏ Hệ thống băng tải xích có thể được sử dụng trong lắp đặt trên cao và dưới sàn. Chúng có thể được sử dụng trong các điều kiện vận chuyển khác nhau. Chức năng và độ tin cậy cao của nó vẫn hữu ích trong các cấu hình hiện tại. Băng tải xích được sử dụng để vận chuyển thùng xe hoặc các phương tiện trên đường băng qua các bộ phận sản xuất khác nhau. Để đạt được mục đích này, các dây chuyền vận chuyển có nhiệm vụ nặng và bảo trì thấp được sử dụng.

2.3. Băng tải thẳng:

Đối với vận chuyển ngang, các dây chuyền sản xuất riêng lẻ được kết nối với nhau, tức là môi chất được lấy từ một dây chuyền sản xuất, chuyển qua và cấp cho dây chuyền khác. Băng tải thằng được sử dụng trong các phân đoạn sản xuất đa dạng nhất và là sợi dây kết nối giữa các công đoạn sản xuất khác nhau. Băng tải loại này thường sử dụng khung Inox một số trường hợp sử dụng khung thép có mạ qua lớp chông dỉ.

Trong quá trình thi công sơn phủ nguyên sinh, các phần thô từ kết cấu thân xe được làm sạch trước khi sơn phủ. Quá trình này diễn ra trong khu vực tiền xử lý thông qua việc ngâm mình trong các bồn tắm liên tiếp khác nhau. Lớp phủ đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng sơn nhúng.

Băng tải loại này thường sử dụng khung Inox một số trường hợp sử dụng khung thép có mạ qua lớp chống dỉ.

2.4. Băng tải tải linh hoạt: 

Băng tải linh hoạt được gắn trong sàn, cho phép các nhân viên của dây chuyền lắp ráp tiếp cận đầy đủ với chiếc xe đang được vận chuyển dọc theo dây chuyền lắp ráp xe. Hệ thống băng tải linh hoạt bao gồm một vòng dây chuyền vô tận được bao bọc thành các đoạn thẳng hoặc cong được hình thành trong sàn. Các phương tiện vận chuyển hoặc xe có tải trọng được kéo là dây xích trong phần đường ray.

2.5. Băng tải xích treo:

Băng tải xích treo bao gồm hệ thống một ray đơn, điện và hệ thống điện khí hóa. Các phương tiện được treo trên đường băng tải trên cao cho phép dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đang được vận chuyển. Trong môi trường lắp ráp xe, băng tải xích treo thường được sử dụng để di chuyển các vật thể lớn, chẳng hạn như các tấm cản và các cụm cửa phụ vào dây chuyền sản xuất. Băng tải xích treo kết hợp tính linh hoạt về hướng với thiết kế đơn giản, chắc chắn có thể di chuyển sản phẩm qua các quy trình sản xuất mà các loại băng tải khác không làm được.

2.6. Băng tải con lăn: 

Băng tải con lăn là thiết bị cố định phổ biến trong môi trường sản xuất. Bề mặt băng tải cực kỳ bền, vì vậy nó cung cấp nhiều năm dịch vụ không gặp sự cố và giảm thiểu chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động. Các băng tải này có thể được cung cấp năng lượng hoặc không được cung cấp năng lượng khi sản phẩm được vận chuyển đang được di chuyển bởi các lực của trọng lực. Một con lăn dẫn động bằng xích thường được sử dụng để di chuyển các pallet hoặc vật nặng lớn thông qua một nhà máy lắp ráp sản xuất ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay