Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường

Thế giới đang phải đối mặt với 3 cuộc khủng hoảng lớn. Nó đã và sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội – môi trường. Đó là biến đổi khí hậu, suy giảm các hệ sinh thái (HST) mất đa dạng sinh học và ô nhiễm môi trường. Chính phủ đang kêu gọi các doanh nghiệp cái tiến khoa học kĩ thuật nhưng vẫn phải thân thiện với môi trường.  Một ví dụ đơn giản là lắp đặt các bóng đèn tiết kiệm năng lượng tự động tắt khi không có ai ở nơi làm việc hoặc thiết lập hệ thống tái chế trong nhà. Hoặc chọn lựa các thiết bị máy móc thân thiện hơn với môi trường.

1. Các thông số ảnh hưởng đến môi trường trong nhà máy.

 Chọn lựa vật liệu: Trong kinh doanh chọn vật liệu thân thiên môi trường là một yếu tố quan trọng để giữ cho môi trường trong sạch nói chung và không gian làm việc làm việc thoải mái nói riêng. Chọn lựa các vật liệu mới, các thiết bị mới thay thế dần các vật liệu cũ thiết bị cũng không thân thiện với môi trường là rất cân thiết.

– Tiếng ồn: Ôi nhiễm tiếng ồn là rất nguy hiểm cho con người đặc biệt là các công nhân làm việc trong các nhà mày rất dễ bị các bệnh về thính giác, hay nặng hơn về lâu về dài là các bệnh lên quan đến nghề nghiệp. Việc lựa chọn các thiết bị hệ thống làm việc êm, tiếng ồn vừa phải là hết sức quan trong.

– Chi phí thiết bị : Có lẽ mối quan tâm lớn nhất của các doanh nghiệp đối với hoạt động bảo vệ môi trường. Bởi các hệ thống, thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ luôn có giá cao hơn các hệ thống không tiết kiệm năng lượng. Một doanh nghiệp cần phải cân đối, xem xét các khoản chi phí sao cho hợp lý với điều khiện của công ty.

Lãng phí năng lượng, Việc sử dụng các công nghệ và thiết bị cũ đã hết khấu hao là một nguyên nhân lớn rất đến sự lãnh phí năng lượng, cũng như gây ra các vấn đề về môi trường. Giải phát để xử lý việc này là dần dần thay thế các công nghệ cũ các thiết bị cũ đã lỗi thời, làm việc không còn năng xuất bằng các thiết bị máy móc có công nghiệp tiến tiến hơn và thân thiện với môi trường.

Vậy có thiết bị nào đáp ứng được các yêu cầu trên mà chi phí hợp lý không?

2. Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường

Trong kinh doanh sản xuất và xử lý vật liệu, việc vận chuyển các vật liệu và sản phẩm của toàn bộ trung tâm. Điều đó thường có nghĩa là quá trình vận chuyển là quá trình tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Đây là nơi mà các hệ thống băng tải thân thiện với môi trường xuất hiện. Hãy cùng xem xét một số yếu tố quan đến băng tải thân thiện với môi trường:

– Những băng tải được thiết kế và chế tạo để tiết kiệm năng lượng khi vận chuyển hàng hóa
– Các doanh nghiệp có tư duy bảo vệ môi trường sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi sử dụng hệ thốn băng tải thân thiện với môi trường.
– Các hệ thống băng tải thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất và giúp tăng năng xuất lao động
– Các loại hệ thống băng tải có mức độ tiếng ổn vừa phài, làm việc êm và ổn định, gây giảm ôn nhiễm tiếng ồn trong nhà máy và khu công nghiệp.
Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường được thiết kế để giữ thời gian bảo trì và chi phí thấp.

Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường là một lựa chọn rất chính xác đối với các doanh nghiệp có mong muốn bảo vệ môi trường. Vậy các doanh nghiệp này phải lựa chọn các loại băng tải như thế nào để đảm bảo các yêu câu trên?

3. Các lựa chọn Hệ thống băng tải thân thiện với môi trường.

– Động cơ tiết kiệm năng lượng: Bước đầu tiên để sửa đổi hệ thống băng tải hiện tại của bạn sẽ là thay thế các động cơ giúp tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Thay đổi đơn giản này có thể giảm gần 5% hóa đơn năng lượng, điều này làm tăng lợi ích sinh thái cao hơn theo thời gian.

Chế độ Điều khiển tự động, linh hoạt: Có những lúc băng tải đang chạy nhưng không thực sự ‘truyền tải’ bất cứ thứ gì. Hệ thống điều khiển tự động kiểm soát kho hàng, có thể tắt động cơ khi có không có sản phẩm gì  trên dây đai. Nếu dây đai được giám sát bởi công nhân, luôn có thể có lỗi do con người hoặc do sơ suất dẫn đến hao phí năng lượng. Hệ thống tự động ngăn chặn sự mất mát này.

– Năng lượng tái tạo: Có những động cơ đi kèm với khả năng thu năng lượng đã sử dụng. Do đó, năng lượng thu được sẽ được chuyển đến các thiết bị khác và nó cũng có thể được đưa trở lại lưới điện chính. Các tụ điện siêu thường là một phần của các hệ thống như vậy.

– Bộ truyền tốc độ thay đổi: Lắp đặt bộ truyền động tốc độ thay đổi là một cách khác để nâng cao hệ thống băng tải hiện có và làm cho chúng tiết kiệm năng lượng hơn. Các ổ đĩa tốc độ đơn thường chạy quá nhanh hoặc quá chậm, dẫn đến tiêu hao năng lượng.

– Con lăn điều khiển động cơ: Con lăn điều khiển bằng động cơ là một giải pháp thay thế cho công nghệ băng tải, đặc biệt là tại các điểm giao nhau nơi thường xảy ra chuyển giao cũng như sáp nhập. Tất nhiên, chúng đắt tiền nhưng chúng tiêu thụ năng lượng thấp hơn và tăng hiệu suất chung của hệ thống. Sử dụng băng tải con lăn điều khiển bằng tất cả động cơ rất tốn kém, nhưng bạn cũng có thể chọn hệ thống hybrid tiết kiệm chi phí hơn.

Bảo vệ môi trường và “đi theo hướng xanh” là trách nhiệm mà mọi doanh nghiệp phải chia sẻ. Đó là nơi mà việc sửa đổi các hệ thống hiện có hoặc đại tu chúng hoàn toàn trở thành một phần của bức tranh. Một trong hai lựa chọn này có vẻ giống như một khoản chi phí tăng thêm mà không có lợi nhuận tài chính ngay lập tức. Tuy nhiên, việc đánh giá cao bức tranh môi trường lớn hơn và tiêu thụ giảm sẽ tạo ra một khoản đầu tư đáng giá về lâu dài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay