Lợi ích và ứng dụng của băng tải cong?

1. Băng tải cong là gì?

Để vận chuyển một vật từ điểm A đến điểm B nhanh nhất là vận chuyển trên 1 đường thẳng. Tuy nhiên vì lý do không gian, quy trình sản xuất việc vận chuyển các sản phẩm phải chuyển hướng. Đó là lý do tại sao băng tải cong ra đời với mục đích giúp di chuyển các gói hàng đi đúng hướng. Vì khả năng vận chuyển các sản phẩm theo góc cong có thể là góc cong 45 độ, 90 độ, 120 độ, 180 độ theo nhu cầu cần thiết của đơn vị doanh nghiệp sản xuất.Chính vì các lý do đó Băng tải cong là một phần không thể thiếu của các hệ thống băng tải công nghiệp.

Băng tải cong được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện…, băng tải do cách chế tạo đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng, độ bền cao, giá tốt nhất. Với kinh nghiệp nhiều năm chế tạo chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế miễn phí cho giúp tìm ra giải pháp lắp ráp một Hệ thống băng tải hoạt động tốt nhất, nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

2. Đặc điểm của băng tải cong

Loại Băng tải cong này được cấu tạo với bề mặt tiếp xúc khá bằng phẳng và rộng. Nó rất thích hợp sử dụng để vận chuyển các sản phẩm có kích thước lớn mà quy trình hoạt động vẫn ở mức ổn định. Những vật liệu cấu tạo thành hệ thống băng tải con lăn cong có độ bền cao như PVC, thép dạng nguyên khối, nhôm định hình. Bởi vậy độ bền của băng tải con lăn góc cong là rất cao, có thể tránh được những va đập gây hư hại. Doanh nghiệp cũng rất dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng.

Hệ thống băng tải con lăn cong  được biết đến có cấu tạo với độ nghiêng phù hợp để sản phẩm có thể vận chuyển chạy tự do. Băng tải cong rất phù hợp để vận chuyển các sản phẩm trọng lượng đa dạng. Nó có tính ma sát thấp nên hàng hóa vận chuyển sẽ vô cùng an toàn và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó nó có thể tránh được sự ăn mòn của hóa chất và bụi bặm gây hư hại băng tải. Đặc biệt vì có góc cong nên nó phù hợp và thích ứng vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất với nhiều kiểu địa hình khác nhau.

3. Giới thiệu cấu tạo băng tải cong cơ bản

Băng tải  cong có cấu tạo cơ bản với những bộ phận như sau:

– Phần khung của băng tải sẽ được làm bằng inox hay thép không gỉ. Đặc biệt là được thiết kế với những thanh chịu lực rất chắc chắn. Nó được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm.

– Dây băng đường cong sẽ được thiết kế bằng chất liệu PVC hay PU. Những loại dây băng đặc biệt sẽ làm bằng nỉ hay silicon chất lượng cao.

– Phần khung chân có thể liên kết, ghép nối với nhiều thiết bị cần thiết, tiện dụng khác.

– Bán kính của băng tải sẽ được thiết kế theo nhu cầu đưa ra của khách hàng cho phù hợp nhất.

– Phần động cơ giảm tốc dạng trục vít

– Hệ thống bộ điều khiển có tác dụng giảm tốc, kiểm soát tốc độ vận chuyển.

– Đường kính con lăn của băng tải sẽ được thiết kế phù hợp với hàng hóa, sản phẩm vận chuyển.

4. Những lợi ích của băng tải cong

Băng tải cong có rất nhiều lới ích mà có thể kế đến như sau:

– Độ bền vượt trội: Các giải pháp băng tải cong của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn, hạng nặng, một ví dụ là xử lý hành lý tại sân bay. Các băng tải có mức bảo dưỡng thấp này được chế tạo để đảm bảo độ tin cậy trong các tình huống mà thiết bị phải chạy gần như liên tục và thời gian ngừng hoạt động phải duy trì ở mức tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu về thời hạn và thời gian nghiêm ngặt.

Tăng hiệu suất vận chuyển: Để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng hạng nặng, băng tải cong cón thể thay đổi hướng vận chuyển của các sản phẩm một cách nhanh chóng, mất it thời gian hơn chính vì vậy hiệu suất vật chuyển tăng lên của như giúp giảm thiểu những rủi ro, loại bỏ thời gian bảo trì.

– Thay băng tải nhanh chóng: Trong các tình huống cần thay đổi dây đai, thiết kế mô-đun của băng tải của chúng tôi cho phép giải quyết nhanh chóng và thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, với các thay đổi xảy ra trong ít nhất 15 phút, thay vì hàng giờ cần thiết cho các giải pháp khác.

Những ưu điểm của băng tải góc cong làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho các ngành có yêu cầu vận chuyển và nhận hàng chuyên sâu. Chúng bao gồm thực hiện thương mại điện tử, trung tâm phân phối, xử lý bưu kiện và hơn thế nữa. Các sân bay là những người sử dụng sản phẩm này nhiều nhất.

5. Băng tải cong hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Mặc dù đường cong băng tải của phải thiết kế theo tiêu chuẩn, nhưng được chúng tôi thiết kế theo hướng dễ dàng tuy chỉnh để phù hợp với nhiều không gian và môi trường hoạt động theo yêu cầu của khách hàng..

Băng tải cong có đai của chúng tôi được thiết kế theo mô-đun tiêu chuẩn có kết nối, chính xác nhanh chóng và hiệu quả với một hệ thống băng tải công nghiệp cho phép doanh nghiệp dễ dàng tích hợp với nhiều loại dây chuyền sản xuất. Giúp doanh nghiệp có các giải pháp đầu tư các thành phần riêng lẻ thay vì đầu tư toàn bộ hệ thống sẽ tiếp kiệm được nhiều chi phí hơn cho doanh nghiêp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay