Tại sao Hệ thống băng tải tự động được nhiều công ty lựa chọn

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, Các doanh nghiệp muốn giảm giá thành sản phẩm để tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường thì việc giảm lao động thủ công và tăng hiệu quả sản xuất là yếu tố tiên quyết. Việc trang bị cho nhà máy những Hệ thống băng tải là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc lắp đặt một hệ thống băng tải có thể tốn nhiều chi phí ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rất nhiều tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Có nhiều loại băng tải khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng chúng.

Ngày nay, hệ thống băng tải không còn xa lạ trong hầu hết các ngành công nghiệp xử lý vật liệu thương mại. Các loại hệ thống băng tải thông minh được liên kết với máy tính và robot để cung cấp các giải pháp hiệu quả trong việc di chuyển sản phẩm hoặc thiết bị từ điểm này sang điểm khác.

1. Các ngành có thể hưởng lợi từ hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải công nghiệp hầu như phù hợp với tất cả loại ngành nghề. dưới đây là một số ngành công nghiệp bặt buộc phải đầu tư các hệ thống băng tải nếu không muốn bị lùi lại phí sau.

– Các ngành chuyển phát, phân loại sản phẩm : Chuyển phát nhanh, bưu điện cần tốc độ và độ chính xác khi xử lý các mặt hàng với các giải pháp băng tải đáng tin cậy.

– Lưu kho & phân phối, logistics nhưng ngành cần độ chính xác cao hơn và thời gian xử lý đơn hàng nhanh hơn.

– Thực phẩm và đồ uống những ngành cần môi trường sản xuất linh hoạt và hiệu suất cao.

– Lắp ráp linh kiện điện tử các ngành cần hệ thống xử lý và sắp xếp vật liệu chính xác.

– Ngành khai thác, luyên kim .v.v. cần các hệ thống băng tải mạnh khỏe và bền bỉ, chịu nhiệt tốt

– Mỗi ngành công nghiệp có nhu cầu xử lý vật liệu cụ thể của riêng mình, có thể là hiệu quả, độ chính xác hoặc tốc độ. Có một giải pháp băng tải có sẵn để đáp ứng yêu cầu của bạn, nhưng nó có đáng không? Chúng ta hãy có một cái nhìn.

2. Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải ?

Nói đến Hệ thống băng tải chắc không còn xa lạ với với các doanh nghiệp có đầu tư khoa học kĩ thuật và sản xuất. Dưới đây là những ưu điểm của của hệ thống băng tải:

2.1. Nâng cao năng suất

Hệ thống băng tải có thể giúp bạn nâng cao năng suất một cách nhanh mà còn thực hiện công việc một cách hiệu quả. Với hệ thống băng tải sẽ có thể tiết kiệm thời gian để thực hiện tất cả các nhiệm vụ mà không mắc phải bất kỳ sai lầm nào.

Khi bạn có một hệ thống băng tải, thời gian sản xuất giảm đáng kể. Giảm thời gian sản xuất có nghĩa là bạn có thể hoàn thành đơn hàng kịp thời và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Một hệ thống băng tải hiệu quả sẽ tăng tốc sản xuất bằng cách di chuyển hàng hóa đều đặn và nhanh chóng từ bộ phận này sang cơ sở khác. Điều này giúp tăng tỷ lệ sản xuất, tăng năng suất, tăng năng suất cao hơn và giảm nhu cầu nhập thủ công.

Cung cấp hàng hóa liên tục với tốc độ ổn định, dẫn đến đầu ra không đổi. Tốc độ cũng có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu thông lượng cho phù hợp nhiều loại hình sản xuất khác nhau để cải thiện năng suất.

Một hệ thống băng tải được cài đặt tốt có thể tăng chất lượng làm việc của nhân viên. Hệ thống băng tải cũng có thể giảm giờ sản xuất cần thiết cho quy trình sản xuất và xử lý, mở ra cơ hội đảm nhận công việc bổ sung hoặc khám phá các cơ hội khác.

Băng tải sẽ giúp lực lượng lao động của bạn đáp ứng hạn ngạch, giảm áp lực cho họ, đồng thời tăng tốc độ sản xuất mà không cần phải thêm vào số lượng nhân viên của bạn. Một hệ thống băng tải hiệu quả cũng sẽ giảm chi phí năng lượng và bảo trì của bạn.

2.2. Giảm chấn thương

Hệ thống băng tải tự động sẽ luôn cần có sự giám sát của mắt người được đào tạo, khả năng xử lý vật liệu của họ giúp giảm đáng kể nguy cơ lỗi của con người. Việc tai nạn lao động và vẫn đề rất nhức nhối tại các doanh nghiệp sản xuất. Những tai nạn và sai lầm tại nơi làm việc hoặc gây ra thương tích nặng hoặc những đơn đặt hàng không được thỏa mãn. Mặc dù trong sản xuật không thể loại bỏ hoàn toàn tai nạn lao động. Tuy nhiên để giảm thiểu những rủi ro này, việc  tự động hóa các quy trình xử lý vật liệu của bạn bằng các sử dụng hệ thống băng tải là một lựa chọn chính xác.

Hệ thống băng tải làm tăng thông lượng và giảm sự tham gia của lực lượng lao động truyền thống. Điều này không chỉ làm giảm nhu cầu xử lý hàng hóa thủ công trên băng tải, nó giảm bớt sự tiếp xúc của con người với các tình huống có hại, cải thiện sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Hệ thống băng tải được thiết kế tốt cũng sẽ đưa sản phẩm lên hoặc xuống chính xác giúp cho nhân viên có thể làm việc thuận lợi . Giảm thiệu sự mệt của người lao động khi làm việc trong thời gian dài và hạn chế những bệnh nghề nghiệp trong tương lai.

2.3. Tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất khi đầu tư một hệ thống băng tải.

Khi đầu tư một hệ thống băng tải thì chi phí là yếu tố rất quan trọng với, Chi phí ban đầu cho việc lắp đặt băng tải có thể cao. Tuy nhiên, công ty có thể giảm chi phí trong một thời gian dài vì Công ty sẽ giảm được quy lương vì không phải thuê nhiều nhân viên.

2.4. Giảm thiệt hại và sai lầm

Với một hệ thống băng tải  có thể giảm thiệt hại và sai lầm tróng sản xuất.Hạn chế các sự cố ở mức tối đa, vì các mặt hàng được vận chuyển bằng băng chuyền một cách liên tục và ổn định chính xác.

2.5. Giải phóng không gian làm việc

Sự bừa bộn, không ngăn lắp là kẻ thù của năng xuất. Nếu sử dụng băng tải sẽ giúp giảm một nửa không gian làm việc so với vận hành máy bằng tay. Khi không cần phải chừa chỗ cho nhiều xe nâng hàng.  Băng tải có thể thay đổi cấu trúc theo yêu cầu của các doanh nghiệp Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các cơ sở có quy mô nhỏ hoặc vừa giúp tối đa hóa không gian sàn.

Một hệ thống băng tải được cài đặt tốt có thể tăng sản lượng âm lượng với cùng cấp nhân viên. Nó cũng có thể giảm giờ sản xuất cần thiết cho quy trình sản xuất và xử lý, mở ra cơ hội đảm nhận công việc bổ sung hoặc khám phá các cơ hội khác.

Băng tải sẽ giúp lực lượng lao động của bạn đáp ứng hạn ngạch, giảm áp lực cho họ, đồng thời tăng tốc độ sản xuất mà không cần phải thêm vào số lượng nhân viên của bạn. Một hệ thống băng tải hiệu quả cũng sẽ giảm chi phí năng lượng và bảo trì của bạn.

2.6. Mở rộng tính công nghệ của nhà máy.

Một hệ thống băng tải được thiết kế tốt sẽ tận dụng không gian trên không sử dụng. Chúng có thể được thiết kế nhiều băng tải tầngbăng tải uốn cong , băng tải đứng hay băng tải sấy, băng tải xoắn và xoay được khi cần thiết khi cần thiết.

Vì hàng hóa được chuyển từ điểm này sang điểm khác trên hệ thống băng tải không bị gián đoạn, báo cáo được vị trị của sản phẩm trên dây chuyền sản xuất. Điều này cung cấp cho công nhân có thể xác định bất kỳ sản phẩm bị lỗi và có hành động thích hợp.

3. Những loại hệ thống băng tải tốt.

Ngày nay, việc tìm nhà cung cấp băng tải là vô cùng dễ dàng khi bạn lên google seach. Tuy nhiên bạn dễ gặp phải các công ty dich vụ và thương mại, có ít chuyên môn sản xuất và lắp đăt trực tiếp, giá thành cũng cao hơn giá trị thực của băng tải, với nhiều kinh nghiệm sản xuất tư vấn thiết kế theo yêu của các doanh nghiệp theo các mục đích khác nhau với thời gian ngắn nhất. Bạn có thể tìm thấy các loại băng tải được sử dụng trực tuyến sau đây.

4. Cách chọn băng tải phù hợp

Một băng tải là một phần quan trọng của hệ thống băng tải góp phần vào sự tiến bộ của ngành công nghiệp. Nó được sử dụng rộng rãi để phân phối, vận chuyển và xử lý vật liệu trong kho, dây chuyền lắp ráp và nhiều nơi khác như sân bay. Truyền tải các loại vật liệu khác nhau bao gồm cát, than và ngũ cốc đã trở nên dễ dàng nhờ thiết bị hiệu quả này. Băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp sản xuất và đóng gói, công nghiệp sản xuất thực phẩm, nhà máy điện, công nghiệp dệt may, v.v.

Hệ thống băng tải sẽ không hoạt động tốt nếu băng tải của bạn yếu hoặc cứng. Để giữ cho hệ thống của bạn chạy dễ dàng, bạn cần chọn một băng chuyền thích hợp. Với rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia, làm thế nào bạn sẽ chọn đúng vành đai cho hệ thống của bạn? Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng.

5. Các yếu tố cần xem xét khi chọn băng tải

Nhiều thứ khác nhau được xem xét trong khi lựa chọn một băng tải cho một dự án hoặc hệ thống. Điểm quan trọng đầu tiên cần xem xét là loại vật liệu được sử dụng để xây dựng vành đai. Băng tải được làm từ các vật liệu khác nhau như cao su, PVC, PU, da, nylon và nhiều hơn nữa. Một số cân nhắc chính là:

Kích thước: Có rất nhiều lựa chọn băng tải phù hợp cho hệ thống của bạn, nhưng một số lưu ý quan trọng nhất là chiều dài và chiều rộng của đai. Chăm sóc kích thước chính xác cho vành đai của bạn là bắt buộc để lựa chọn vành đai tốt nhất. Quá trình thu thập kích thước cho phép đại diện vành đai của bạn loại trừ một số cấu trúc vành đai.

Thông số kỹ thuật sản phẩm: Liệt kê loại sản phẩm được truyền tải trên băng chuyền là một bước quan trọng trong việc lựa chọn tùy chọn dây đai tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Các chi tiết quan trọng bao gồm trọng lượng, kích thước và loại sản phẩm được truyền đạt.

Trọng lượng: Trọng lượng của sản phẩm là một trong những cân nhắc quan trọng trong khi lựa chọn một đai phù hợp vì vật liệu nặng có thể uốn cong hoặc quấn đai. Để giữ cho hệ thống chạy đúng, bạn sẽ cần xác định trọng lượng của sản phẩm.

Kích thước: Kích thước của sản phẩm nên được xem xét tiếp theo khi bạn mua thắt lưng. Sản phẩm của bạn phải vừa vặn thoải mái trên bề mặt dây đai. Nếu không, nó có thể bị vướng vào máy vận chuyển.

Loại: Loại băng tải bạn chọn phải theo sản phẩm bạn cần vận chuyển. Ví dụ, nếu bạn đang có kế hoạch vận chuyển các sản phẩm kim loại thì bạn cần một cái gì đó chịu được các cạnh sắc và hồ sơ.

Yêu cầu từ chối hoặc nghiêng: Bạn cần xem xét chuyển động của băng tải khi bạn chọn tốt nhất cho các ứng dụng của mình. Nếu vành đai di chuyển theo hướng lên hoặc xuống, có thể có khả năng sản phẩm ngồi trên nó sẽ bị trượt hoặc dịch chuyển. Để tránh điều này, dây đai phải có nút chặn sẽ giữ sản phẩm của bạn đúng vị trí.

Điều kiện môi trường: Điều kiện môi trường phải được xem xét trước khi bạn mua dây đai. Điều quan trọng là phải hiểu loại môi trường mà băng tải của bạn sẽ được đặt. Một số đai làm bằng vật liệu nhất định có thể không chịu được nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh. Ngoài ra, các vật liệu vận chuyển là quan trọng. Ví dụ, nếu lon dầu được vận chuyển, và trong mọi trường hợp, dầu tràn vào thùng chứa, nó có thể cản trở công việc.

Tất cả các điểm nêu trên chỉ là một số lưu ý quan trọng khi chọn băng chuyền cho ứng dụng của bạn. Nếu không lựa chọn đúng băng tải, các sản phẩm, hệ thống và công nhân của bạn sẽ có nguy cơ bị thương hoặc hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay