Thị trường ngành hệ thống băng tải tại Việt Nam

Quy mô thị trường hệ thống băng tải tải việt nam dự kiến ​​đạt 300 triệu USD vào năm 2025, Tăng 200% từ giá trị ước tính 150 triệu USD vào năm 2020. Việc áp dụng cao hơn các quy trình tự động hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau và nhu cầu gia tăng để xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn là những yếu tố thúc đẩy thị trường hệ thống băng tải.

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như các hoạt động cơ sở hạ tầng trung tâm thương mại, sân bay… ngày càng phát triển do đó thị trường băng tải cũng đang được mở rộng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trong vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng băng tải trong hầu hết các lĩnh vực đã và đang tăng mạnh, dự kiến ​​sẽ tăng đều trong thời gian tới.

Hệ thống băng tải công nghiệp là một hệ thống gồm nhiều các máy cấu thành một chu trình hoàn toàn khép kín trong đó các Băng tải công nghiệp là thiết bị quan trọng nhấtNgày nay Hệ thống băng tải là một phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp giảm sức lao động, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp khác nhau tùy theo vị trí, loại sản phẩm cần được di chuyển, khoảng cách mà đối tượng sẽ được di chuyển. Tiêu chuẩn cho hệ thống băng tải được đo lường và xác định bởi tải trọng tối đa, trọng lượng của sản phẩm, số lượng các mảnh trên một đơn vị thời gian, tải trọng, tốc độ và dòng chảy của vật liệu.

1. Phân khúc thị trường băng tải 

– Hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại băng tải các nhau, căn cứ theo thực tế sử dụng trong các nhà máy chúng ta có phân khúc thị trường bằng tải như sau:

1.1. Phân khúc thị trường băng tải theo loại:

– Các loại băng tải khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau tùy theo trọng lượng và tính chất của vật liệu vận chuyển.

– Băng tải sử dụng dây belt: Như Băng tải PVC, Băng tải PU, Băng tải Cao su Các Loại.v.v.

– Băng tải dạng xích: Băng tải xích lưới, băng tải xích tấm, băng tải xích nhựa .v.v.

1.2. Phân khúc thị trường theo nhóm ngành

Theo cách này băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng trong các quy trình sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau như: Ngành bưu chính, chuyển phát nhanh, Công nghiệp ô tô, sân bay, các trung tâm mua sắm, công ty chế biến thực phẩm và đồ uống, đơn vị sản xuất hàng hóa, ngành dược phẩm, và các nhóm ngành khai thác.v.v.

1.3.  Phân khúc theo khu vực địa lý:

– Về địa lý từng khu vực khác nhau, môi trường làm việc khác nhau nhu cầu sử dụng băng tải trong sản xuất cũng khác nhau: Khu vực phía Bắc hiện nay đang chiếm thị phần cao nhất trong thị trường thi trường các nhóm ngành công nghiệp vào khai thác, chủ yếu tập trung tại Hà Nội. các loiaj băng tải khai thác thì ở Quảng Ninh, Băng tải cảng thì Hải Phòng . Thị trường lớp thứ 2 là Miền Nam với trung tâm ở Bình Duong, Hồ Chính Minh, Đồng Nai. Miền trung chủ yếu tập trung ở Đà Nẵng và các vùng lân cận.

– Thị trường băng tải trên thế giới hiện nay được phân thành các khu vực: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.

5. Động lực thị trường

5.1. Yếu tố thúc đẩy: Nhu cầu gia tăng để xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn

Dự kiến ​​sẽ có nhiều khoản đầu tư sắp tới vào ngành khai khoáng ở các tỉnh miền Bắc .Vì việc khai thác đòi hỏi phải xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn, hệ thống băng tải là giải pháp ưu tiên cũng như kinh tế cho những quãng đường dài. Sức mua ngày càng tăng của người tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế ở các khu vực này là những yếu tố chính đã khuyến khích sự tăng trưởng của ngành sản xuất. Tự động hóa trong sản xuất, xử lý hành lý, thực phẩm và đồ uống, khai thác mỏ và nhiều ngành công nghiệp khác đã đưa ngành này đến gần hơn với mục tiêu không có lỗi.

5.2. Cơ hội: Tăng nhu cầu xử lý nguyên liệu dược phẩm, thiết bị y tế, Vác xin trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Với việc kiểm soát covid ngày càng khó khăn thì Vắc xin là liều thuốc cứu cánh cuối cùng của nước ta. Việc đầu tư và các hệ thống dây chuyền sản xuất vắc xin trong nược phải triển khai nhanh chóng trong cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022.

Nguồn cung cấp thiết yếu và sản xuất thiết bị y tế dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế và điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hơn nữa nhu cầu xử lý vật liệu. Nhu cầu gia tăng như vậy từ ngành dược phẩm  trong cuộc khủng hoảng COVID-19 dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về hệ thống băng tải.

5.3. Thay đổi thói quen tiêu dùng

Với việc các ly kéo dài khiến thói quen người tiêu dùng chuyển dịch từ mua hàng truyền thống sang mua hàng online. Khiến cho ngành thương mại điện tử phát triển nhanh chóng chiến đến 11,8 tỉ USD theo số liệu Năm 2020. Cùng với sự vươn lên của ngành thương mại điện tử thì ngành bưu chính, chuyển phát nhanh cũng dần thay đổi, đầu tư nhiều hơn vào công nghệ để xử lý được nhiều đơn hàng với thời gian ngăn hơn. chính vì lý do đó hệ thống băng tải chuyển phát nhanh, hệ thống băng tải phân loại sẽ phát triển không nghỉ tỏng thời gian rất ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay