Top 5 băng tải PVC được ưa chuộng nhất hiện nay hiện nay

Băng tại PVC là loại băng tải sử dụng nhựa PVC(Polyvinylchloride) không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp Việt khi chọn mua các loại băng tải công nghiệp bới giá thành hợp lý các có nhiều loại belt khác nhau để chọn lựa linh hoạt. Với các đặc điểm vượt trội hơn các dòng băng tải khác như:

    – Bộ phân dây đai của băng tải có khả năng chịu nhiệt hiệu quả. Băng tải phải đảm bảo chịu được mức nhiệt từ 10 độ C đến 80 độ C,.

    – Bộ phận Belt để chống rách. Ngoài ra còn giúp giảm những tác động lên dây PVC khiến cho hoạt động băng chuyền linh hoạt, nhẹ nhàng.

    – Có nhiều mẫu mã với giá thành hợp lý.

    – Băng tải chạy êm không gây tiếng ồn hoạt động ổn định và bền bỉ.

    – Ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành như: Ngành bưu chính, chuyển phát nhanh, dây chuyền lắp ráp điện tử, chuyển hàng lên xe vào kho, ngành thực phẩm đóng gói sản phẩm .v.v.

Cùng với nhiều tính năng vượt trội được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Tuy nhiên Băng tải PVC có rất nhiều kiểu dáng với nhiều các ứng dụng khác nhau tương ứng co từng loại rất khó để chọn lựa nếu không có chuyên môn sâu. vậy loại băng tải PVC nào được ưa chuông và phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Băng tải PVC thẳng ( dòng băng tải quốc dân)

– Băng tải PVC thằng là loại băng tải vận chuyển các loại hàng hóa theo phương thẳng thường được thiết kế theo từng modun với chiều dài theo yêu cầu của khách hàng. Rất dễ tháo lắp và vận chuyển.

1.1. Đặc điểm vủa băng tải PVC thẳng

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm trong các dây truyền lắp ráp, hoặc băng tải Inox trong môi trường ẩm, hoặc tiếp xúc với nước. Ngoài ra còn sử dụng khung thép mạ hoặc sơn.

    – Để băng tải chạy ổn định và đều băng tải sử dụng 3 quả lô 2 đầu nhằm mục địch chuyển momen cho phần dây belt.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ có thể động cơ giám tốc, hoặc động cơ sevor có tác dụng giảm tốc. Động cơ có thể lắp ở đầu băng tải hoặc lắp ở phần dưới đáy băng.

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng xích hoặc đai .

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ belt theo mong muốn

1.2. Ứng dụng

    – Sản phẩm vận chuyển: Dạng thùng, bao, pallet, sản phẩm dạng hạt,sản phẩm rời, các sản phẩm thực phẩm.

    – Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp : kho bãi, in ấn, vải, may mặc, thực phẩm, dược phẩm, lắp ráp điện tử, thuốc lá, thủy hải sản…

2.  Băng tải PVC nhiều tầng

     – Có cấu tạo giống dòng băng tải PVC thẳng tuy nhiên nhiều trường hợp phải vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một quãng đường vận chuyển hoặc sử dụng băng tải trong một không gian hẹp tiết kiệm diện tích nhà xưởng thì Băng tải PVC nhiều tầng và một giải phát tối ưu.

2.1. Đặc điểm vủa băng tải PVC nhiều tầng.

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm, Inox, hoặc thép được thiết kế nhiều tầng xếp chồng lên nhau.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ. có thể động cơ giám tốc, hoặc động cơ sevor có tác dụng giảm tốc. Động cơ có thể lắp một động cơ dùng chung có tất cả các tầng hoặc mỗi tằng băng tải sử dụng một động cơ riêng lẻ.

    – Để băng tải chạy ổn định và đều băng tải sử dụng 2 quả lô 2 đầu mỗi tầng nhằm mục địch chuyển momen cho phần dây belt

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng Xích vì có thể quay nhiều trục trên một hành trình

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ Belt theo mong muốn

2.2. Ứng dụng

– Giống như dòng băng tải thẳng băng tải PVC nhiều tầng có thể vận chuyển các loại sản phẩm : Dạng thùng, bao, pallet, sản phẩm dạng hạt,sản phẩm rời, các sản phẩm thực phẩm.

    – Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp: Kho bãi, in ấn, vải, may mặc, thực phẩm, dược phẩm, lắp ráp điện tử, thuốc lá, thủy hải sản…

3.  Băng tải PVC nghiêng

     – Với các doanh nghiệp yêu cầu cần chuyển hàng hóa từ thấp lên cao thì lên sử dụng dòng băng tải PVC nghiêng . Kết hợp với các dây belt nhám hoặc gân dẫn hướng, gân định vị, gờ, cách gạt, tai bèo .v.v. để tăng ma sát , giữ, dẫn hướng các sản phẩm khi cần vật chuyển từ thấp lên cao và mà không bị ảnh hưởng của thế năng.

3.1. Đặc điểm vủa băng tải PVC nghiêng

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm, Inox, hoặc thép được thiết kế mặt băng nghiêng theo yêu cầu của tùng sản phẩm vận chuyển.

    – Đặc biệt là phần chân băng tải có thiết kế đa dạng, linh hoạt để có thể thay đổi chiều cao của băng tải theo mong muốn.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ.  Động cơ có thể lắp một động cơ dùng chung có tất cả các tầng hoặc mỗi tằng băng tải sử dụng một động cơ riêng lẻ.

    – Để tăng khả năng vật chuyển của băng tải PVC nghiêng có thể sử dụng các loại belt nhám hoặc gân dẫn hướng, gân định vị, gờ, cách gạt, tai bèo .v.v.

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng xích vì có thể quay nhiều trục trên một hành trình

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ belt theo mong muốn

3.2. Ứng dụng

    – Giống như dòng băng tải thẳng băng tải PVC nhiều tầng có thể vận chuyển các loại sản phẩm : Dạng thùng, bao, pallet, sản phẩm dạng hạt,sản phẩm rời, các sản phẩm thực phẩm.v.v.

    – Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp : Kho bãi, in ấn, vải, may mặc, thực phẩm, dược phẩm, thuốc lá, thủy hải sản…các loại hàng hóa cần vậy chuyển lên cao

4. Băng tải PVC cong 

Để vận chuyển một vật từ điểm A đến điểm B nhanh nhất là vận chuyển trên 1 đường thẳng. Tuy nhiên vì lý do không gian, quy trình sản xuất việc vận chuyển các sản phẩm phải chuyển hướng. Đó là lý do tại sao băng tải cong ra đời với mục đích giúp di chuyển các gói hàng đi đúng hướng. Vì khả năng vận chuyển các sản phẩm theo góc cong có thể là góc cong 45 độ, 90 độ, 120 độ, 180 độ theo nhu cầu cần thiết của đơn vị doanh nghiệp sản xuất. Chính vì các lý do đó Băng tải cong là một phần không thể thiếu của các hệ thống băng tải công nghiệp.

4.1. Đặc điểm cấu tạo băng tải cong

     Băng tải  cong có cấu tạo cơ bản với những bộ phận như sau:

     – Phần khung của băng tải sẽ được làm bằng inox hay thép không gỉ. Đặc biệt là được thiết kế với những thanh chịu lực rất chắc chắn. Nó được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm.

     – Dây băng đường cong sẽ được thiết kế bằng chất liệu PVC  Những loại dây băng đặc biệt sẽ làm bằng nỉ hay silicon chất lượng cao.

     – Phần khung chân có thể liên kết, ghép nối với nhiều thiết bị cần thiết, tiện dụng khác.

     – Bán kính của băng tải sẽ được thiết kế theo nhu cầu đưa ra của khách hàng cho phù hợp nhất.

     – Phần động cơ giảm tốc dạng trục vít

     – Hệ thống bộ điều khiển có tác dụng giảm tốc, kiểm soát tốc độ vận chuyển.

     – Đường kính con lăn của băng tải sẽ được thiết kế phù hợp với hàng hóa, sản phẩm vận chuyển.

4.2 Những lợi ích của băng tải cong

Băng tải cong có rất nhiều lới ích mà có thể kế đến như sau:

– Độ bền vượt trội: Các giải pháp băng tải cong của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn, hạng nặng, một ví dụ là xử lý hành lý tại sân bay. Các băng tải có mức bảo dưỡng thấp này được chế tạo để đảm bảo độ tin cậy trong các tình huống mà thiết bị phải chạy gần như liên tục và thời gian ngừng hoạt động phải duy trì ở mức tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu về thời hạn và thời gian nghiêm ngặt.

– Tăng hiệu suất vận chuyển: Để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng hạng nặng, băng tải cong cón thể thay đổi hướng vận chuyển của các sản phẩm một cách nhanh chóng, mất it thời gian hơn chính vì vậy hiệu suất vật chuyển tăng lên của như giúp giảm thiểu những rủi ro, loại bỏ thời gian bảo trì.

– Thay băng tải nhanh chóng: Trong các tình huống cần thay đổi dây đai, thiết kế mô-đun của băng tải của chúng tôi cho phép giải quyết nhanh chóng và thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, với các thay đổi xảy ra trong ít nhất 15 phút, thay vì hàng giờ cần thiết cho các giải pháp khác.

Những ưu điểm của băng tải PVC góc cong làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho các ngành có yêu cầu vận chuyển và nhận hàng chuyên sâu. Chúng bao gồm thực hiện thương mại điện tử, trung tâm phân phối, xử lý bưu kiện và hơn thế nữa. Các sân bay là những người sử dụng sản phẩm này nhiều nhất.

5. Băng tải PVC line lắp ráp

– Là dòng băng tải chuyên dùng các dây chuyền lắp ráp hoặc chế biến. Sử dụng dây belt kết hợp với thao tác, máng dây diện, ống khí .v.v. Băng tải được thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo băng tải dạng lắp ghép nên có thể dễ dàng tháo lắp sửa chữa và thay thế linh kiện.

5.1. Cấu tạo của băng tải Băng tải line lắp ráp :

– Khung băng tải: thường được chế tạo bằng thép, inox, nhôm định hình

– Con lăn: chế tạo bằng ống thép, ống inox, cao su, nhựa…

– Dây băng tải: có thể sử dụng dây băng tải cao su, dây băng tải pvc hoặc sử dụng trực tiếp con lăn để truyền tải.- Bộ điều khiển: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,…

– Băng tải truyền động xích hoặc đai.

– Động cơ giảm tốc công xuất từ 25W đến 2.2KW.

– Ngoài ra còn có thêm một số bộ phận khác như, bàn thao tác, bóng đèn, bảng để tải liệu, ống dẫn diện hoặc ống dẫn khí .v.v. tuỳ thuộc vào ứng dụng của băng tải.

– Tất cả các bộ phận đều được thiết kế hợp lý, khoa học, tối ưu để mang lại hiệu quả cao.

5.2. Ưu điểm của băng tải line lắp ráp:

– Tốc độ vận hành nhanh, năng suất lao động lớn.
– Băng tải mini có cấu tạo đơn giản nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, sử dụng và bảo hành bảo dưỡng dễ dàng
– Phù hợp với mọi không gian và môi trường làm việc
– Vận chuyển nhanh chóng rút ngắn thời gian vận chuyển, tiết kiệm nguồn nhân lực do đó tiết kiệm các loại chi phí giảm giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh.

Kết luận:

Băng tải PVC là một dòng băng tải rất phổ biến nhưng có rất nhiều loại băng tải chỉ phù hợp cho từng sản phẩm cần vận chuyển khác nhau. Cần phải có kinh nghiệm thì mới có thể chọn lựa được băng tải PVC chính xác. Vì vậy nếu bạn cần mua  băng tải PVC thì cần tìm và liên hệ với các công ty sản xuất băng tải có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và thiết kế .Có uy tín trong việc sản xuất và chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay